Tin tức

Nguyên nhân khiến tinh dầu vape đổi màu – Cách khắc phục

TInh dầu vape bị đổi màu nâu

Có nhiều trường hợp tinh dầu vape hoặc pod bị thay đổi màu sắc và người dùng thường thắc mắc phải làm gì trong trường hợp này. Nguyên nhân khiến tinh dầu vape đổi màu là một trong những câu hỏi thường được các vaper quan tâm khi sử dụng sản phẩm này. Để giải thích vấn đề này, các bạn hãy cùng VapepodKing tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân khiến tinh dầu vape đổi màu

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng tinh dầu vape bị đổi màu. Nếu bạn mới mua một chai tinh dầu mới và vừa sử dụng được một thời gian ngắn thì gặp tình trạng này, điều đó có thể do một số lý do sau đây:

  • Mua phải tinh dầu giả: Nếu bạn mua phải tinh dầu kém chất lượng, sau một thời gian sử dụng, tinh dầu có thể bị biến đổi màu sắc. Tinh dầu kém chất lượng cũng dễ bị oxi hóa khi tiếp xúc với không khí, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng.
  • Bảo quản không đúng cách: Việc bảo quản tinh dầu ảnh hưởng đến tuổi thọ của nó. Nếu bạn để tinh dầu ở nơi có quá nhiều ánh sáng hoặc nhiệt độ cao, tinh dầu có thể bị đổi màu. Việc bảo quản hợp lý rất quan trọng để giữ cho tinh dầu được tốt nhất.
  • Buồng đốt gặp sự cố: Nếu bạn đang sử dụng tinh dầu vape và phát hiện tinh dầu bị đổi màu sang màu vàng, có thể buồng đốt đang gặp vấn đề. Trong trường hợp này, bạn nên kiểm tra và vệ sinh lại buồng đốt. Nếu vấn đề vẫn tiếp diễn, hãy đưa thiết bị đến cơ sở sửa chữa gần nhất để được kiểm tra và khắc phục.
TInh dầu vape bị đổi màu vàng
TInh dầu vape bị đổi màu

Dấu hiệu nhận biết tinh dầu bị hỏng

Nếu bạn là một vaper lâu năm, bạn sẽ để ý rằng tinh dầu thường có xu hướng thay đổi màu sắc theo thời gian. Nguyên nhân chính của hiện tượng này là do nicotine trong tinh dầu bị oxy hóa. Nếu tinh dầu chỉ đơn giản là đổi một chút màu sắc thì bạn không cần phải quá lo lắng, nhưng nếu tinh dầu chuyển sang màu vàng sẫm hoặc màu nâu đậm thì bạn nên ngừng sử dụng ngay lập tức. Vì có thể tinh dầu vape lúc này đã bị hỏng

Một dấu hiệu khác để nhận biết tinh dầu đã bị hỏng hoặc hết hạn sử dụng là khi bạn hút vape và cảm thấy vị khói nhạt hoặc xuất hiện mùi lạ. Tinh dầu vape thường sẽ có vị nhạt dần sau khi đã mở nắp, nhưng nếu bạn không bảo quản tinh dầu đúng cách thì quá trình oxy hóa của nicotine sẽ diễn ra nhanh hơn, dẫn đến việc tinh dầu trở nên nhạt hơn và chất lượng tinh dầu cũng sẽ giảm đi, gây khó khăn cho quá trình thấm hút của tinh dầu.

Cách bảo quản tinh dầu vape để không bị đổi màu

Cách bảo quản tinh dầu vape để không bị đổi màu
Cách bảo quản tinh dầu vape để không bị đổi màu

Có cách để ngăn ngừa tình trạng tinh dầu vape bị đổi màu, vì vậy bạn không cần phải lo lắng. Nhiều người dùng vape chưa thực sự hiểu được tầm quan trọng của việc bảo quản tinh dầu. Bảo quản đúng cách sẽ giúp tinh dầu có tuổi thọ sử dụng lâu hơn và mang lại vị ngon và hấp dẫn mỗi khi sử dụng. Để tránh tình trạng đổi màu, bạn có thể áp dụng một số cách bảo quản sau:

  • Tránh nơi có nhiệt độ cao hoặc ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào tinh dầu.
  • Để tinh dầu ở nơi khô ráo, tránh xa tầm tay của trẻ em và thú cưng, đậy kín lọ sau mỗi lần sử dụng.
  • Không để tinh dầu dư qua đêm và đánh dấu ngày mở chai để biết thời gian sử dụng.

VapepodKing đã chia sẻ những kinh nghiệm của mình để tránh tình trạng tinh dầu vape bị đổi màu, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu và áp dụng cách bảo quản tinh dầu đúng cách.

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT LIÊN QUAN