Tin tức

1 hơi Pod bằng bao nhiêu điếu thuốc lá?

1 hơi pod bằng bao nhiêu điếu thuốc lá?

Khi 1 vaper muốn biết 1 hơi Pod bằng bao nhiêu điếu thuốc lá, thường là vì họ đang muốn cai thuốc lá hoặc là đang muốn chọn dòng tinh dầu e-liquid có nồng độ nicotine thích hợp. Mặc dù đã biết lượng nicotine trong pod, nhưng muốn tính được 1 hơi Pod bằng bao nhiêu điếu thuốc lá vẫn khá khó khăn cho nhiều anh em mới chơi vape. Hãy cùng VapepodKing tìm hiểu điều này trong bài viết sau

>>> Xem thêm: Đánh Giá & Review Xlim Pro Màu Mới Nhất 2024 Chi Tiết

Nicotine trong pod và trong thuốc lá có giống nhau không?

Nicotine trong thuốc lá điếu

Nicotine là hợp chất tự nhiên có trong lá thuốc lá. Khi đốt và hút, sẽ hấp thụ qua phổi và lưu thông trong cơ thể và não.

Nicotine trong tinh dầu freebase

Tinh dầu freebase sử dụng nicotine nguyên chất, thường là sự kết hợp giữa PG, VG và hương vị. Nicotine này không thay đổi hóa học, tạo cảm giác khó chịu hơn và hấp thụ chậm hơn. Thường được sử dụng với các thiết bị vape subohm hoặc máy vape pod với coil OCC.

Nicotine trong tinh dầu salt-nic

Tinh dầu salt-nic sử dụng nic salts kết hợp axit benzoic, giúp hấp thụ nhanh hơn. Nicotine này sẽ đi vào phổi và máu thông qua phế nang, được phân phối khắp cơ thể.

1 hơi pod bằng bao nhiêu điếu thuốc lá?

1 hơi Pod bằng bao nhiêu điếu thuốc lá?

Để tính được 1 hơi Pod bằng bao nhiêu điếu thuốc lá, trước tiên hãy cùng VapepodKing tính lượng nicotine trong từng sản phẩm với cách tính như sau:

Thuốc lá:

Một điếu thuốc lá trung bình chứa khoảng 12mg nicotine, nhưng có thể dao động từ 8mg đến 20mg tùy thuộc vào loại và thương hiệu. Để tính tổng lượng nicotine tiêu thụ hàng ngày, anh em sẽ tính bằng công thức nhân hàm lượng nicotine trên mỗi điếu với số điếu hút hàng ngày.

Ví dụ: Nếu bạn hút 10 điếu thuốc một ngày và mỗi điếu chứa khoảng 12 mg nicotine, thì lượng nicotine hấp thụ 1 ngày của bạn sẽ là 120 mg.

Máy vape pod:

Nồng độ nicotine trong tinh dầu vape thường được đo bằng mg/mL hoặc phần trăm trên tổng dung tích của e-juice. Để tính tổng lượng nicotine tiêu thụ hàng ngày, nhân hàm lượng nicotine trên mỗi mL với lượng tinh dầu tiêu thụ hàng ngày.

Ví dụ: Nếu bạn hút 5ml tinh dầu mỗi ngày và chai tinh dầu này chứa 5mg/ml nicotine, thì lượng nicotine tiêu thụ hàng ngày của bạn sẽ là 25mg.

Pod dùng 1 lần:

1 hơi pod bằng bao nhiêu điếu thuốc lá?

Pod hút 1 lần thì chứa một lượng tinh dầu với nồng độ nicotine cố định. Để tính lượng nicotine trong mỗi lần hút, nhân hàm lượng nicotine trên mỗi ml với tổng lượng tinh dầu trong pod, sau đó chia cho số lần hút được ước tính.

Bạn mua loại pod 1 lần B với nồng độ nicotine 50mg/ml được đổ sẵn 10ml e-liquid và nó có số lần hút khoảng 5000 lần.

Để xác định lượng nicotine trong mỗi lần hút, đầu tiên anh em phải tính được tổng hàm lượng nicotine bằng cách nhân hàm lượng nicotine có trong tinh dầu với tổng lượng tinh dầu ở đây là: 50 x 12 = 600mg là tổng hàm lượng nicotine trong pod dùng 1 lần A.

Tiếp theo, chia tổng hàm lượng nicotine (600mg) cho lượng hơi mà thiết bị được ước tính (5000).

600 ÷ 5000 = 0,12mg nicotine mỗi lần hút.

Vậy từ cách tính trên ta sẽ có 1 hơi pod (chứa 0,12mg nicotine) sẽ bằng 1/10 1 điếu thuốc lá (khoảng 12mg nicotine). Từ đó anh em có thể suy nghĩ về việc chuyển từ thuốc lá truyền thống sang hút Pod hoặc Vape để đảm bảo an toàn hơn.

Tổng kết:

Hiểu được sự khác biệt về nồng độ nicotine giữa thuốc lá và vape pod là rất quan trọng cho những người muốn điều chỉnh lượng nicotine tiêu thụ. Tuy nhiên, các yếu tố như điện trở của coil, công suất của thiết bị và lượng không khí cũng ảnh hưởng đến việc xác định chính xác lượng nicotine bạn tiêu thụ. Thay vì tập trung vào những yếu tố đó, bạn có thể tính lượng nicotine tiêu thụ dựa trên nồng độ nicotine trong tinh dầu và lượng tinh dầu trong pod của bạn. Đây là cách đơn giản và dễ hiểu nhất để kiểm soát lượng nicotine bạn nạp vào cơ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT LIÊN QUAN