Hướng Dẫn

Cách khắc phục lỗi Atomizer short, Atomizer low và No Atomizer

Atomizer Short, Atomizer Low và No Atomizer

Nhiều anh em trong quá trình vaping sẽ gặp phải trường hợp vape pod của mình hiển thị thông báo Atomizer short, Atomier low hoặc No Atomizer. Đừng quá lo lắng vì đây là một lỗi thông dụng khi hút vape pod. Vậy những lỗi này có nghĩa là gì? Và cách khắc phục chúng ra sao. Hãy cùng VapepodKing tìm hiểu trong bài viết sau:

>>> Xem thêm: Vape pod mở nguồn không lên, Nguyên nhân cách khắc phục

Lỗi Atomizer short, Atomizer low và No Atomizer là gì?

Thực tế, nếu vape pod của bạn hiển thị những thông báo này thi đó là những cảnh báo từ nhà sản xuất nhằm bảo vệ thiết bị cho người dùng. Việc khắc phục những lỗi cảnh báo này thường đơn giản, nhưng đối với người chơi mới thì lại gây khó khăn.

Mỗi nhà sản xuất sẽ sử dụng các cách báo lỗi khác nhau cho cùng một vấn đề, điều này tình cờ làm cho vấn đề trở nên phức tạp và rối rắm hơn. Ví dụ, công ty A có thể sử dụng thông báo “Atomizer short” để cảnh báo về dây coil quá ngắn, trong khi công ty B sử dụng “check atomizer” cho cùng một lỗi tương tự. Hoặc sử dụng nó như một thuật ngữ chung cho tất cả các vấn đề về Atomizer. Vậy hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục những lỗi Atomizer short, Atomier low hoặc No Atomizer trong phần dưới đây:

Nguyên nhân dẫn đến lỗi Atomizer short, Atomier low hoặc No Atomizer và cách khác phục

1. Dây coil bị ngắn

Dây coil bị ngắn dẫn đến lỗi atomizer check

Đây là một trong những lý do dẫn đến thông báo lỗi “Atomizer short” hoặc “Atomizer Low”. Nguyên nhân có thể xuất phát từ lỗi trong quá trình sản xuất, dây coil kết nối không chặt hoặc thiếu chất cách điện.

Một nguyên nhân khác có thể là do tính toán sai chiều dài dây coil khi build. Nếu quá dài, dây có thể chạm vào viền buồng đốt và gây ngắn mạch. Còn nếu quá ngắn sẽ không đủ vòng cuộn coil.

Biện pháp khắc phục: hãy đảm bảo cuộn dây được đặt đúng vị trí và ốc vít được vặn chặt. Sau một thời gian sử dụng, ốc vít có thể lỏng ra. Sau khi build dây coil, hãy thực hiện bước xả cuộn dây. Nếu vấn đề vẫn tồn tại, hãy thay thế bằng một cuộn dây mới. Đồng thời, đảm bảo có đủ không gian giữa nắp trên (hoặc ống khói) và cuộn dây.

2. Hư hỏng bộ phận cách điện

Hầu như tất cả các bộ phun ngày nay đều sử dụng chất cách điện PEEK để tách cực dương khỏi cực âm. Bất kỳ hư hỏng nào đối với chất cách điện trong vape pod đều có thể gây ra đoản mạch, dẫn đến “Atomizer Low” hoặc một lỗi tương tự.

Biện pháp khắc phục: Khi gặp phải lỗi này, hãy tháo pin (nếu có thể) và kiểm tra bộ phận cách điện để xem có bất kỳ vết nứt hoặc hư hỏng nào không. Nếu có thể, bạn cũng có thể xây dựng lại hệ dẫn điện, tạo kết nối mới và kiểm tra cách điện của hai kết nối. Trong trường hợp bộ phận cách điện vẫn hoạt động bình thường, nguyên nhân của lỗi có thể đến từ một vấn đề khác.

3. Lỗi kết nối ở chân 510

Lỗi kết nối ở chân 510

Một vấn đề thường gặp khác dẫn đến thông báo Atomizer short, Atomier low hoặc No Atomizer là sự đứt đoạn kết nối ở chân 510. Nguyên nhân có thể bao gồm lỗi sản xuất, mòn kết nối do thời gian, hoặc chất lượng không đảm bảo của chân 510. Ngoài ra, độ sâu và độ nông của chân 510 cũng có thể gây ra vấn đề này.

Biện pháp khắc phục:Thực tế là rất khó để sửa chữa vẫn đề này và chúng tôi khuyện bạn nên thay thế chân 510 hoàn toàn. Tuy nhiên, lỗi này khá hiếm gặp và thường xảy ra khi bộ phun không tương thích với chân 510.

4. Điện trở của dây coil thấp

Ngay cả khi mọi thứ đều ổn với chân 510 và bộ phận cách điện, bạn vẫn có thể nhận được thông báo “Atomizer short” hoặc “Check atomizer”. Nếu gặp vấn đề này, hãy kiểm tra ngay điện trở của dây coil trong thiết bị vape của bạn. Mỗi thiết bị vape sẽ tương thích với một mức điện trở cụ thể. Và nếu điện trở của dây coil thấp hơn mức này, thiết bị vape sẽ không hoạt động được.

Biện pháp khắc phục: Trước tiên, bạn cần xây dựng một dây coil mới và đảm bảo xả coil khô, không có tinh dầu. Tiếp theo, sử dụng một thiết bị đo Ohm để điều chỉnh điện trở của dây coil vào mức phù hợp với thiết bị vape. Nếu thiết bị vape của bạn không có dây coil thay thế sẵn trên thị trường, bạn có thể tự xây dựng dây coil mới, nhưng hãy chắc chắn sử dụng dây coil có điện trở cao hơn hoặc thay thế thiết bị vape với công suất phù hợp với dây coil của bạn.

5. Vape pod bị hư hỏng, va đập

Lỗi vape pod thông báo Atomizer Short, Atomizer Low và No Atomizer

Tương tự như các thiết bị điện tử khác, nếu thiết bị vape bị va đập hoặc rơi rớt, có thể gây hư hỏng và gây ra các vấn đề sau:

  • Rò rỉ tinh dầu vape: Khi bị va đập, buồng chứa tinh dầu có thể bị nứt, vỡ dẫn đến rò rỉ tinh dầu và chảy xuống lỗ 510 hoặc lỗ thông hơi, làm ảnh hưởng đến con chip và gây hư hỏng mạch điện.
  • Gắn vặn quá chặt Atomizer: Đây là lỗi khi chân 510 bị hư hỏng và dây tiếp đất bị đứt. Khi đó, vòi phun sẽ không hoạt động, và trong trường hợp này, không nên cố gắng siết chặt vòi phun vì vấn đề không xuất phát từ đó.
  • Hư hỏng bên trong: Tương tự như khi làm rơi điện thoại di động, mặc dù bên ngoài vẫn nguyên vẹn, nhưng một bộ phận bên trong có thể bị hư hỏng.

Cách khắc phục: Không có cách tốt hơn là sự cẩn thận đến từ bạn. Hãy giữ thiết bị vape cẩn thận, tránh va đập, thường xuyên lau chùi và không để tinh dầu vape trong thiết bị quá lâu, vì tinh dầu có thể rò rỉ và ảnh hưởng đến các vi mạch điện tử bên trong.

Nếu bạn không phải là người cẩn thận, bạn có thể lựa chọn mua thiết bị vape có chứng nhận IP67. Chứng nhận này đảm bảo khả năng chống nước, chống bụi của thiết bị vape. Nó cũng chứng nhận cho độ bền và khả năng chống va đập.

6. Chipset bị lỗi

Giống như tất cả các thiết bị điện tử, đôi khi mọi thứ chỉ bị lỗi chip. Nếu bạn không làm hỏng vape pod của mình, nhưng nó vẫn gửi cho bạn những thông báo này thì rất có thể đó là lỗi chip.

Biện pháp khắc phục: Nếu xảy ra vấn đề này, bạn thực sự không thể làm gì ngoài việc thay thế một chiếc vape pod mới. Lưu ý rằng một số thiết bị dễ bị lỗi chipset hơn những thiết bị khác. Chính vì thế nên tìm hiểu kỹ trước khi mua một chiếc vape pod mới. Tại VapepodKing chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thiết bị chất lượng nhất để các bạn có thể yên tâm về vấn đề này.

cách khắc phục lỗi Atomizer Short, Atomizer Low và No Atomizer

Trên đây là tất cả những lỗi liên quan đến thông báo Atomizer short, Atomier low hoặc No Atomizer mà chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn. Hy vọng sẽ giúp các bạn mới tập chơi vape có thể dễ dàng khắc phục vấn đề này. Nều có bất kỳ thắc mắc nào có thể liên hệ với chung tôi qua Hotline: 0332209097 hoặc website: https://vapepodking.com để được hỗ trợ tốt nhất.

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT LIÊN QUAN