Tin tức

Cách làm tinh dầu vape đơn giản tại nhà

Làm tinh dầu vape tại nhà như thế nào

Bạn đã quá quen thuộc với những loại vape juice thông thường và đang muốn thử tạo ra một hương vị mới để làm tăng sự thú vị. Tại sao không thử tự pha chế tinh dầu vape để tạo ra sản phẩm độc đáo cho riêng mình. Tuy nhiên, để đảm bảo vệ sinh và có một hương vị tốt nhất, cần phải tuân thủ đúng quy trình pha chế tinh dầu vape. Sau đây, VapepodKing sẽ hướng dẫn bạn cách pha chế tinh dầu vape đơn giản tại nhà mà cực kỳ độc đáo.

Cần chuẩn bị gì để tự làm tinh dầu vape juice?

Để tạo ra được loại tinh dầu vape juice ngon bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Propylene Glycol (PG) và Vegetable Glycerol (VG)

Vegetable glycerin và propylene glycol là hai thành phần quan trọng nhất trong tinh dầu vape. PG là một hợp chất hữu cơ không màu, không mùi đã được công nhận là an toàn và được sử dụng trong nhiều sản phẩm, bao gồm cả thuốc lá và thực phẩm. VG được chiết xuất từ thực vật và có độ đặc cao hơn cùng một chút vị ngọt. Khác với PG, VG có thể ảnh hưởng đến hương vị của tinh dầu nhưng còn tùy thuộc vào chất lượng của VG được sử dụng. Thông thường, PG và VG thường được sử dụng đồng thời trong các loại tinh dầu để mang lại những đặc tính độc đáo riêng cho từng loại.

Hương vị Vape juice cô đặc

Những thứ này là thành phần chính quyết định tinh dầu vape của bạn cuối cùng sẽ có mùi vị như thế nào. Hãy chắc chắn rằng bạn chỉ sử dụng các hương liệu được sản xuất dành riêng cho tinh dầu vape chứ không phải các hương liệu dành cho thực phẩm. Trong một hỗn hợp tinh dầu thông thường, khoảng 10-20% thể tích được dùng để pha trộn hương liệu. Tuy nhiên, nếu loại hương liệu đó quá đậm đặc, chỉ cần sử dụng khoảng 5% là đủ. Ngoài ra bạn cũng nên đọc hướng dẫn của hương liệu đó để hiểu rõ tác động của nó đến hỗn hợp tinh dầu của bạn.

Nicotine loãng

Để sử dụng nicotine trong pha trộn tinh dầu, bạn cần pha loãng nicotine với dung môi PG hoặc VG, với các nồng độ nicotine khác nhau có sẵn. Đối với người mới bắt đầu, nên chọn nồng độ nicotine trong khoảng từ 6-24mg và thử dần cho đến khi tìm được mức độ phù hợp nhất với cơ thể của mình.

Sau khi đã có nguyên liệu chúng ta cần phải có những công cụ pha chế để làm tinh dầu vape juice tại nhà như: Lọ nhựa rỗng với đầu nhỏ giọt, Xi lanh, giấy ăn hoặc khăn, găng tay và kính bảo hộ. Khi có đầy đủ tất các các công cụ cần thiết hãy cùng bắt tay vào pha chế cho mình một loại tinh dầu phù hợp với mình ngay thôi.

Hướng dẫn cách làm tinh dầu vape tại nhà đơn giản
Các nguyên liệu chuẩn bị

Các bước pha chế tinh dầu vape tại nhà

Bước 1: Chuẩn bị lượng Nicotine cần thiết

Để chuẩn bị nicotine cho pha trộn tinh dầu, trước hết bạn cần tính toán lượng nicotine cần thiết để đạt được nồng độ mong muốn trong sản phẩm cuối cùng. Với nicotine đã được pha loãng, bạn cần tính nồng độ của nó dựa trên đơn vị miligram và nồng độ chung của tinh dầu để tính toán lượng nicotine cần thêm vào. Có thể sử dụng các máy tính trực tuyến hoặc ứng dụng trên điện thoại để tính toán dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, nên nhớ rằng sử dụng quá nhiều nicotine sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của dung dịch. Do đó, bạn nên thêm ít nicotine hơn so với số lượng tính toán được hoặc theo hướng dẫn trong công thức sẵn có. Nếu bạn muốn có throat hit (cảm giác cay họng) hơn mà nồng độ nicotine đã đủ, bạn có thể thêm vài giọt vodka vào hỗn hợp. Chỉ cần thêm khoảng 1-5% vodka là đủ.

Bước 2: Chuẩn bị các loại hương liệu

Tại bước này, kỹ năng và may mắn sẽ quyết định thành bại của bạn. Đặc biệt là nếu bạn đang muốn tạo ra một hương vị mới. Trước khi tiếp tục, hãy cân nhắc kỹ càng vì thành công hoặc thất bại đều có thể xảy ra. Bạn có thể sử dụng một loại hương liệu hoặc kết hợp nhiều loại hương liệu với nhau. Nếu bạn mới bắt đầu, hãy sử dụng ít nhất một hoặc hai loại hương liệu để tránh tình trạng quá ham muốn khiến sản phẩm không thành công.

Thử nghiệm và sai lầm là cách duy nhất để bạn làm quen với việc pha chế tinh dầu. Hãy luôn nhớ rằng, bạn nên sử dụng ít hương liệu hơn so với công thức hoặc kết quả tính toán của bạn. Bắt đầu bằng việc sử dụng ít hương liệu hơn là làm hỏng cả lô sản phẩm. Sau khi ủ đủ thời gian, hãy thử hương vị và thêm hương liệu cho phù hợp. Nếu bạn không chắc chắn về việc sử dụng hương liệu, hãy đảm bảo rằng bạn không sử dụng quá 10% hương liệu so với thể tích chung của sản phẩm.

Cách làm tinh dầu vape tại nhà

Bước 3: Chuẩn bị dung môi

Tùy theo công thức của bạn, bạn có thể chọn tỉ lệ VG/PG khác nhau cho dung dịch tinh dầu của mình, nhưng thông thường thì tỉ lệ này dao động từ 50/50 đến 80/20. Hãy nhớ rằng nicotine pha loãng cũng chứa một lượng PG và VG nhất định, do đó đừng bỏ qua yếu tố này khi tính toán tỉ lệ pha trộn.

Bước 4: Trộn các hỗn hợp

Khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, hãy đổ chúng vào một lọ nhỏ và lắc đều. Lưu ý rằng các loại tinh dầu (đặc biệt là loại có nhiều VG) thường rất đặc, và cần được lắc mạnh để các thành phần có thể hòa tan vào nhau. Hãy lắc một cách mạnh mẽ để đảm bảo tinh dầu trở nên đồng nhất.

Bước 5: Ủ tinh dầu

Ủ tinh dầu hay không là tùy thuộc vào sở thích của bạn. Thông thường, sau khi ủ tinh dầu sẽ có hương vị ngon hơn, giống như một chai rượu được ủ lâu. Nếu bạn cảm thấy vị của tinh dầu đã đạt yêu cầu, bạn có thể bỏ qua bước này. Ủ tinh dầu không phải là điều khó khăn. Bạn chỉ cần để chai tinh dầu ở nơi tối và thoáng mát, thời gian ủ có thể kéo dài vài ngày hoặc vài tháng, tùy thuộc vào ý thích của bạn. Một số thành phần sẽ lắng xuống đáy chai, vì vậy bạn cần lắc chai tinh dầu của mình đều thường xuyên trong quá trình uỷ nhiệm.

Sau khi ủ, không chỉ vị mà màu sắc của tinh dầu cũng sẽ thay đổi do nicotine bị oxy hóa. Thay vì không màu hoặc có màu rất nhạt, bạn sẽ thấy màu vàng hoặc màu nâu đẹp mắt hơn.

Những lời khuyên danh cho các bạn mới khi pha chế tinh dầu tại nhà

  1. Ghi lại các bước và số lượng nguyên liệu bạn đã dùng để pha tinh dầu. Điều này rất quan trọng để có thể tái tạo thành phẩm trong tương lai và tránh lãng phí nguyên liệu khi thử nghiệm.
  2. Tìm kiếm các diễn đàn trực tuyến để chia sẻ và học hỏi các công thức pha tinh dầu.
  3. Sử dụng các loại hương liệu chuyên dùng cho hít vào thay vì sử dụng hương liệu thực phẩm.
  4. Tránh pha chế quá nhiều hoặc quá ít. Điều này giúp tránh lãng phí nguyên liệu và cho phép bạn tập trung vào các tỷ lệ chính xác của các thành phần.
  5. Sử dụng nhiều PG nếu muốn có throat hit mạnh.
  6. Sử dụng nhiều VG nếu muốn có khói và throat hit vừa phải. Tinh dầu với nhiều VG phù hợp với các loại tank sub-ohm vì chúng sản xuất nhiều khói và VG đặc hơn, yêu cầu nhiều nhiệt để sử dụng.
  7. Bảo quản nicotine cẩn thận và tránh để trẻ em và thú cưng tiếp cận vì nicotine rất độc nếu uống phải.

Trên đây là tất cả những chia sẻ về hướng dẫn cách làm tinh dầu vape đơn giản tại nhàVapepodKing đã chia sẻ với các bạn. Bạn có thực sự thành công trong quá trình pha chế tinh dầu của mình hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Vậy nên nếu thất bại cũng đừng chán nản vì “thất bại là mẹ thành công”.

One thought on “Cách làm tinh dầu vape đơn giản tại nhà

  1. Pingback: Tại Sao Hút Pod Không Lên Khói Và Cách Khắc Phục Nhanh Nhất - Vape Pod King

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT LIÊN QUAN