Tin tức

Khi nào nên thay đầu Pod? Hướng dẫn thay đầu pod đúng cách

Khi nào nên thay đầu Pod? Hướng dẫn thay đầu pod đúng cách

Đầu Pod là một trong những bộ phận quan trọng trong Pod System. Nhiều bạn khi hút pod sẽ thắc mắc khi nào nên thay đầu Pod và cách thực hiện nó như thế nào? Hãy cùng VapepodKing tìm hiểu vấn đề này trong bài viết sau.

Đầu Pod là gì?

Đầu Pod còn được gọi là Cartridge Pod. Nó giúp chuyển đổi tinh dầu từ trạng thái lỏng thành khói để người dùng có thể thưởng thức. Cấu trúc cơ bản của đầu pod bao gồm: Đầu ngậm Drip tip, Coil, một cổng điều chỉnh tinh dầu, buồng chứa tinh dầu và chân tiếp xúc với thân máy.

Có ba loại chính là: Đầu Pod thay thế (có sẵn Coil, nhưng không có tinh dầu), đầu Pod rỗng (không chứa sẵn Coil và tinh dầu), đầu Pod có sẵn tinh dầu (thường dành cho Close Pod System).

Khi nào nên thay đầu pod
Cấu tạo của đầu pod

Khi nào nên thay đầu Pod?

Sẽ không có thời gian cố định để thay đầu Pod. Nó sẽ phụ thuộc vào tần suất sử dụng vape pod của bạn mà đưa ra quyết định có nên thay hay không. Vì được thiết kế để sử dụng trong khoảng thời gian ngắn, nên thời gian thay đổi đầu Pod phụ thuộc vào tần suất và cách sử dụng hàng ngày của bạn. Thông thường, khi sử dụng Pod System bạn nên kiểm tra và thay đầu pod mới sau khoảng 2-3 tuần. Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy bạn cần thay đầu Pod mới:

  1. Vị trở nên nhạt dần: Khi sử dụng, bạn có thể cảm nhận rằng vị của tinh dầu từ đầu Pod (Cartridge Pod) trở nên nhạt, hương vị không còn tươi mới và thơm ngon như ban đầu. Điều này cho thấy bạn cần thay đầu Pod mới.
  2. Hiệu suất hút giảm: Bạn có thể cảm nhận rằng lượng khói mà Vape Pod tạo ra cũng như sự trải nghiệm khi hút yếu hơn nhiều so với ban đầu. Thì điều này có thể do đầu Pod đã bị mài mòn và cần được thay mới.
  3. Rò rỉ tinh dầu: Nếu bạn gặp tình trạng tinh dầu rò ra bên ngoài (tình trạng leak tinh dầu), có thể là do buồng chứa tinh dầu không còn giữ được tinh dầu tốt như khi mới mua. Đây cũng là một dấu hiệu cho bạn biết là đã đến lúc thay đầu Pod.

Lưu ý rằng, việc thay đầu Pod thường xuyên không chỉ giúp kéo dài tuổi thọ của chiếc Vape Pod. Mà nó còn giúp bảo vệ sức khỏe cho chính các bạn.

Khi nào nên thay đầu Pod?

Cách tăng tuổi thọ cho đầu cho đầu Pod đơn giản hiệu quả

Bằng việc áp dụng một số mẹo đơn giản dưới đây, có thể giúp bạn kéo dài thời gian sử dụng của Pod System 1 cách hiệu quả:

  1. Duy trì vệ sinh đều đặn: Hãy thường xuyên làm sạch thiết bị Pod bằng cách loại bỏ bụi bẩn và cặn bã. Khi tiến hành vệ sinh, hãy rửa phần đầu và các bộ phận khác bằng nước ấm hoặc dung dịch vệ sinh không chứa cồn. Sau đó, hãy để phần đầu ráo hoàn toàn trước khi sử dụng lại.
  2. Tránh để vape pod ở nơi khô nóng: Hãy bảo quản thiết bị và linh kiện của nó trong môi trường mát mẻ, tránh tiếp xúc với nhiệt độ quá cao. Tránh cất giữ trong môi trường quá khô, vì điều này có thể làm hại đến độ bền của đầu Pod.
  3. Sử dụng tinh dầu chất lượng: Luôn luôn sử dụng tinh dầu có chất lượng cao, có nguồn gốc rõ ràng và phù hợp với thiết bị của bạn. Việc sử dụng tinh dầu đúng cách sẽ giúp bảo vệ đầu Pod khỏi cặn bã và tác động xấu từ tinh dầu kém chất lượng.
  4. Thay đầu và lắp đặt đúng cách: Khi thực hiện việc thay đổi đầu Pod hoặc lắp đặt lại đầu Pod trong quá trình sử dụng, hãy chắc chắn lắp đúng cách. Theo hướng dẫn của nhà sản xuất để tránh ảnh rò rỉ hoặc ảnh hưởng đến chất lượng khi sử dụng.

Cách tăng tuổi thọ cho đầu cho đầu Pod đơn giản hiệu quảKhi nào nên thay đầu Pod? Hướng dẫn thay đầu pod đúng cách

Cách thay đầu pod cho người mới

Dưới đây là video hướng dẫn:

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT LIÊN QUAN