Tin tức

PG vs VG là gì? Cách sử dụng chúng hiệu quả trong Vaping

Tỉ lệ PG vs VG như thế nào là hợp lý

Hai thuật ngữ phổ biến nhất liên quan đến tinh dầu thuốc lá điện tử là PG vs VG. Điều này đối với người mới có thể còn xa lạ. Nhưng kiến ​​thức về hai thành phần này có thể giúp trải nghiệm vaping của bạn sẽ được cải thiện đáng kể. Hãy cùng VapepodKing tìm hiểu PG vs VG là gì trong bài viết sau:

PG và VG Là Gì?

Hiểu một cách đơn giản:

 • PG và VG là những chất lỏng không mùi được kết hợp với hương vị và nicotin để tạo ra tinh dầu điện tử (e-juice).
 • Về mặt kỹ thuật, cả PG và VG đều thuộc nhóm hóa chất cồn (mặc dù tên gọi như vậy nhưng chúng không gây say). Chúng được phân loại là rượu đường và có trong nhiều sản phẩm tiêu dùng.
 • Chúng tạo ra hơi khi đun nóng, cho phép chúng ta có thể hít vào.
 • Hai chất lỏng có tính nhất quán khác nhau và hương vị hơi khác nhau.
 • Chúng có cảm giác rõ rệt ở miệng và cổ họng khi vaping.
 • Hầu hết tinh dầu điện tử hiện nay đều sử dụng kết hợp cả hai chất lỏng trên (mặc dù tỷ lệ có thể thay đổi).
 • Một số vape pod chỉ có thể hoạt động với một mức độ PG và VG nhất định.

Việc chọn sai tỷ lệ VG/PG có thể khiến những người mới tập chơi vape gặp khó khăn, vì vậy hãy cẩn thận chọn mức độ phù hợp cho thiết bị của bạn.

PG vs VG là gì trong vaping

PG (PROPYLEN GLYCOL) Là Gì?

PG là viết tắt của Propylene Glycol, một sản phẩm phụ từ dầu mỏ. Chất lỏng này không có mùi, không màu và ít nhớt hơn VG. Trong vaping, nó được sử dụng để tạo ra một ‘cú đánh vào cổ họng’, mà một số người dùng cho rằng nó tương tự như cảm giác khi hút thuốc lá. Nó cũng mang hương vị hiệu quả hơn VG, làm cho nó trở thành chất lỏng được sử dụng phổ biến nhất cho chất cô đặc hương vị và nicotin.

VG (Vegetable Glycerine) Là Gì?

VG là viết tắt của Vegetable Glycerin. Nó là một hóa chất tự nhiên, có nguồn gốc từ dầu thực vật. Nó thường được sử dụng trong chất lỏng điện tử để tạo cảm giác dày khói hơn. VG có vị hơi ngọt và đặc hơn PG rất nhiều. Vegetable Glycerin mang lại cảm giác cho cổ họng mượt mà hơn nhiều so với Propylene Glycol khiến nó phù hợp hơn với vaping sub-ohm. Mặc dù nicotin và hương liệu thường chứa nhiều trong PG, nhưng một số nhà cung cấp đang cung cấp giải pháp thay thế PG, để tạo ra hỗn hợp 100% VG.

Tỷ lệ PG / VG trong E-Liquids có ý nghĩa gì?

Tinh dầu thuốc lá điện tử được sản xuất với các tỷ lệ PG & VG khác nhau. Sự khác biệt về tỷ lệ giữa hai thành phần này sẽ ảnh hưởng đến vị giác, độ đậm đà của hương vị và lượng khói.

Ví dụ: Các hỗn hợp này thường được biểu thị bằng tỷ lệ phần trăm, như ‘80/20 PG/VG‘ hoặc ‘80VG/20PG‘. Tùy theo tỉ lệ mà nhà sản xuất muốn hướng đến.

Xem biểu đồ sau để biết được mức độ vapeing của tỉ lệ PG/VG trong e-juice:

Tỉ lệ VG/PG Độ gắt Hương vị Lượng khói
Nhiều PG (hơn 60% PG) Nặng Đậm Ít
50VG/50PG Vừa Vừa Vừa
Nhiều VG (hơn 60% VG) Nhẹ Vừa Nhiều
Cách pha trộn tỉ lệ VG vs PG trong tinh dầu

Nên sử dụng tỷ lệ VG/PG như thế nào?

Không có câu trả lời chung cho tất cả vấn đề này. Nó phụ thuộc vào loại trải nghiệm vaping mà bạn thích. Nhiều người sử dụng các mức PG và VG khác nhau cho các mục đích khác nhau:

 • Throat Hit: Nếu bạn thích một cú ‘Throat Hit’ khi vaping thì bạn sẽ thích một loại e-juice có PG cao. ‘Throat Hit‘ là thứ mà nhiều người từng hút thuốc lá điện tử khao khát, và PG (cùng với nicotin) sẽ mang đến điều này hơn là VG. PG mang hương vị tốt hơn VG một ít, vì vậy hương vị sẽ được cải thiện một chút.
 • Độ mượt mà: Chất lỏng VG cao có xu hướng mang lại cảm giác mượt mà hơn, cảm giác miệng ‘dày’ hơn, đáng kể hơn. Hương vị có thể hơi nhạt trong tinh dầu có lượng VG cao, nhưng điều này có thể được khắc phục bằng cách sử dụng nhiều năng lượng hơn để tạo ra nhiều khói hơn. Tuy nhiên, hãy cẩn thận để duy trì trong giới hạn điện áp/công suất cho phép của vape pod. Nếu không bạn có nguy cơ bị khô hoặc thậm chí làm hỏng thiết bị của mình.
 • Bạn không nên sử dụng tinh dầu có tỷ lệ VG quá cao cho pod hoặc hút MTL. Vì VG có độ nhớt cao hơn PG và nguyên tử hóa ở tốc độ khác nhau, điều này có thể gây cháy coil bông nhanh chóng và tạo ra mùi vị không dễ chịu.
 • Tương tự, chúng tôi cũng không khuyến nghị sử dụng tinh dầu có tỷ lệ PG quá cao cho vape hoặc hút DTL. Vì tinh dầu đặc hơn có thể gây tắc nghẽn coil và tạo ra mùi khét.

Tóm lại tùy thuộc vào thiết bị và nhu cầu sử dụng mà các bạn có thể lựa chọn tỉ lệ VG/PG phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT LIÊN QUAN