Tin tức

Sự khác biệt giữa RBA, RDA, RTA và RDTA

RBA, RDA, RDTA, RTA LÀ GÌ

RBA là viết tắt của Re-Buildable Atomizer, một dạng đầu đốt vape cho phép người dùng tự build coil. RBA có phần đáy để lắp coil và xỏ bông vape, được gọi là “build”. Thuật ngữ RBA thường chỉ các đầu đốt vape có buồng chứa tinh dầu hoặc bất kỳ atomizer nào có thể build coil như RDA, RDTA, RTA. Dù thuật ngữ “Rebuildable Atomizer” đã trở nên phổ biến, RBA vẫn chỉ đơn giản là đầu đốt vape có thể tự build coil.

>>> Xem thêm: Top 7 tinh dầu freebase ngon nhất hiện nay

RDA, RTA và RDTA là gì?

Hiểu đơn giản thì RDA và RTA là 2 loại của RBA. Tương tự như “xe máy” bao gồm cả “xe ga” và “xe số”, RBA bao gồm RDA và RTA.

 • RDA (Rebuildable Drip Atomizer) là đầu đốt không có buồng chứa tinh dầu, thấm dầu nhỏ giọt trực tiếp.
 • RTA (Rebuildable Tank Atomizer) là hệ thống đầu đốt có buồng chứa tinh dầu.
 • RDTA (Rebuildable Drip Tank Atomizer) là sự kết hợp của RTA và RDA, sẽ lấy những điểm cộng của cả hai đầu đốt kia gộp lại.

RDA là gì?

RDA, viết tắt của Rebuildable Dripper Atomizer, là một loại đầu đốt trong nhóm RBA, yêu cầu người dùng phải châm tinh dầu vape thường xuyên thay vì có buồng chứa như các loại khác. RDA có một khoảng trống ở deck build để giữ một lượng e-juice nhỏ, nhưng dung tích này không đáng kể. Vì vậy, người dùng phải liên tục châm tinh dầu để tránh bông vape bị khô.

RDA là hệ thống đầu đốt phổ biến nhất cho việc tạo nhiều khói. Người dùng chỉ cần rút nắp chụp tank (cap), châm dầu trực tiếp vào bông và coil, sau đó đóng cap lại. Bạn cũng có thể châm dầu qua miệng hút (drip tip) mà không cần mở cap.

Lợi thế của RDA là dễ dàng thay đổi hương vị tinh dầu. Sau vài hơi hút, lượng tinh dầu trong bông sẽ hết, cho phép bạn thay đổi hương vị nhanh chóng. Tuy nhiên, nhược điểm là phải thường xuyên châm dầu, khiến bạn phải mang theo chai dầu và châm dầu liên tục. RTA có buồng chứa tinh dầu là một lựa chọn thay thế tốt hơn.

RBA, RDA, RDTA, RTA LÀ GÌ
Rebuildable Dripper Atomizer

RTA là gì?

RTA, viết tắt của Rebuildable Tank Atomizer, là loại đầu đốt có thể build coil và có buồng chứa tinh dầu. Mặc dù RTA có nhiều biến thể, đặc điểm chung bao gồm:

 • Deck build coil cho 1 hoặc 2 coil (hoặc nhiều hơn)
 • Deck build coil nằm dưới hoặc giữa buồng chứa tinh dầu
 • Ống dẫn khói và phần bell bao phủ và kéo dài đến Drip-tip

RTAs là một dạng của RBAs, cung cấp trải nghiệm vaping linh hoạt với khả năng tùy chỉnh cao. Một số RTA tốt như: RTA ROULLETE by ACROSS VAPE, BISHOP MTL RTA by AMBITION MODS…được khá nhiều anh em vaper tin dùng.

RTA là gì?

RDTA là gì?

RDTA, viết tắt của Rebuildable Dripping Tank Atomizer, kết hợp đặc điểm của RDA và RTA. Đây là một đầu đốt RDA với buồng chứa tinh dầu, giúp người dùng không cần châm tinh dầu liên tục. Đặc điểm của RDTA bao gồm:

 • Deck build hỗ trợ một hoặc hai coil (có thể nhiều hơn)
 • Deck build nằm trên buồng chứa tinh dầu
 • Không có ống dẫn hơi khói và phần bell như RTA

Sự khác biệt giữa RBA, RDA, RTA và RDTA

Khi so sánh các loại đầu đốt này, điều cần nhớ là chúng đều có thể thay và build coil, yêu cầu người dùng biết cách lắp coil và hiểu về “Định luật Ohm” và “An toàn của pin vape.”

 • RBA và RDA: RDA là một loại RBA nhưng không có buồng chứa tinh dầu.
 • RDA và RTA: RDA yêu cầu châm tinh dầu thủ công để giữ độ ẩm cho coil và bông vape, không có buồng chứa tinh dầu. RTA có buồng chứa tinh dầu, thường dung tích từ 1-2 ml.
 • RDTA và RDA: RDTA giống như RDA nhưng có buồng chứa tinh dầu. RDTA có buồng chứa tinh dầu bên dưới, giúp bông vape tự thấm hút lên coil.
 • RTA và RDTA: RTA có buồng chứa tinh dầu và deck build ở dưới cùng, sử dụng hệ thống ống dẫn hơi khói và phần bell. RDTA có deck build ở trên buồng chứa, giúp bông vape thấm dầu từ buồng chứa lên coil.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT LIÊN QUAN