Hướng Dẫn

Một số lỗi thường gặp ở Vape Pod cần lưu ý

Một số lỗi thường gặp ở vape pod

Vape Pod đang ngày càng trở nên phổ biến trong giới trẻ từ 20 đến 30 tuổi. Tuy nhiên, đang sử dụng mà gặp các lỗi trong quá trình sử dụng có thể là thách thức đối với cả người mới tập chơi và người đã có kinh nghiệm lâu năm. Sự cố của Vape Pod không phải là điều hiếm gặp và chúng có thể gây khó chịu cho người dùng. Hãy cùng VapepodKing khám phá một số lỗi thường gặp ở Vape Pod, nguyên nhân và cách giải quyết chúng qua bài viết sau.

>>> Xem thêm: 99+ Thuật ngữ Vape cơ bản cho những bạn mới tập chơi

Bông bị cháy

Việc cháy bông vape, pod (Dry hit) là một trong những lỗi thường gặp khi sử dụng Vape. Nếu bạn cảm thấy có mùi vị kỳ lạ, khó chịu hoặc đốt khét, có thể dây Vape của bạn đã gặp vấn đề.

Nguyên nhân chính gây ra lỗi cháy bông là do bạn sử dụng Vape ở một công suất quá cao trong thời gian ngắn. Điều này làm cho bông Vape chưa kịp thấm tinh dầu đã bị nhiệt lượng đốt sạch. Hiện tượng Dry hit thường xảy ra đối với các thiết bị Vape cũ sử dụng bấc silica. Trong khi đó, các sản phẩm mới hơn sử dụng bông tự nhiên, tuy nhiên lỗi cháy bông vẫn có thể xảy ra. Sự khác biệt là vị cháy bông tự nhiên dễ chịu hơn so với vị cháy của bộ lọc silicon.

Để khắc phục vấn đề này, bạn nên hút Vape ở mức độ vừa phải, không nên hút hơi dài quá. Việc này giúp kéo dài tuổi thọ cho Vape và giúp bạn dễ dàng cảm nhận được hương vị của tinh dầu.

Lỗi cháy bông (dry hit) ở vape pod

Pod bị rò rỉ tinh dầu

Pod bị rò rỉ e-juice là một trong những lỗi phổ biến khác khi hút vape pod. Nguyên nhân có thể là do cuộn dây bị lỏng hoặc bị đảo ngược, hoặc lỗi của gioăng cao su. Khi xảy ra tình trạng này, việc xử lý cần được thực hiện ngay lập tức để tránh tinh dầu rò rỉ vào vi mạch điện tử hoặc ngăn chứa pin. Nếu tinh dầu bị rò rỉ vào ngăn chứa pin hoặc vi mạch điện tử, thiết bị Vape có thể bị hỏng pin.

Cách khắc phục:

Bạn nên tháo đầu đốt ra để kiểm tra nguyên nhân rò rỉ. Hãy kiểm tra coil đã lắp đặt chưa và có bị hỏng không. Nếu có, hãy thay thế coil mới. Nếu coil không hỏng, hãy kiểm tra kỹ xem có nứt hay không. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra phần gioăng cao su để xem có bị xoắn hay không.

Pod bị khét khi hút.

Có nhiều lý do phổ biến dẫn đến việc hút Vape pod bị khét bao gồm kéo quá mạnh hoặc sử dụng tinh dầu không phù hợp. Pod có thể tạo ra nhiều khói nên nhiều người thích những hơi kéo dài và mạnh, nhưng điều này dễ làm tinh dầu cháy và bông không hút được nước cốt dẫn đến mùi vị khó chịu. Khi chọn tinh dầu, nên chọn loại có tỷ lệ VG/PG phù hợp với thiết bị Vape đang sử dụng và mua từ những cửa hàng đáng tin cậy.

Lỗi vape pod bị khét khi hút
Lỗi vape pod bị khét cổ khi hút

Để khắc phục vấn đề này, bạn nên chọn những loại tinh dầu có tỷ lệ VG/PG phù hợp cho Vape của mình và hạn chế kéo quá mạnh và dài.

Vape pod nhanh xuống pin

Khi sử dụng Vape, một trong những lỗi phổ biến là sụt pin nhanh. Tức là dung lượng pin giảm đột ngột trong quá trình hút hoặc sử dụng. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng vì đây là một hiện tượng khá thường gặp. Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể sạc đầy pin và thường xuyên xả pin đúng định kỳ. Đồng thời, bạn nên sạc Vape khi dung lượng pin còn 10-20% để kéo dài tuổi thọ của Pin Vape. VapepodKing shop khuyên bạn nên áp dụng những lời khuyên trên để giảm thiểu tình trạng sụt pin nhanh.

Vape sạc không vào Pin

Nếu bạn gặp phải tình trạng pin không được sạc hoặc thiết bị không nhận pin, có thể do hộp sạc bị hỏng, bộ nhận pin có vấn đề hoặc pin bị hỏng. Việc khắc phục sớm sẽ giúp tránh tình trạng xấu hơn.

Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể đem thiết bị đến các cơ sở bảo hành để được trợ giúp hoặc tự thay pin và mua cáp sạc mới tùy theo mức độ hư hỏng của thiết bị.

Lỗi Vape “Check atomizer” 

Nếu vape của bạn gặp lỗi “check atomizer” có nghĩa là điện trở cuộn dây quá cao hoặc quá thấp. Bạn cần kiểm tra các phần tiếp xúc giữa vòi và thân điếu thuốc xem có bị ướt hay không. Ngoài ra, kiểm tra xem cuộn dây có bị biến dạng và tiếp xúc với phần kim châm không. Nếu không tìm thấy vấn đề, hãy kiểm tra boong xem có chip cuộn dây nào và đầu đốt vape sử dụng OCC không. Nếu cần thiết, bạn có thể thay OCC mới để sửa lỗi.

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần tháo đầu nối 510 để vệ sinh và kiểm tra chân định vị để đảm bảo không thiếu bất kỳ bộ phận nào.

Một số lỗi thường gặp ở vape pod

Pod bị lỗi atomizer low

Khi sử dụng pod, có thể xuất hiện thông báo “Atomizer low” trên màn hình. Đây là hiện tượng điện trở của cuộn dây thấp hơn giá trị tối thiểu do nhà sản xuất đưa ra. Nguyên nhân có thể là do máy dò điện trở gặp vấn đề, dây quấn không được bó chặt hoặc lỗi do pod không nhận đầu đốt.

Cách khắc phục:

  • Kiểm tra đầu đốt và đảm bảo rằng pod và đầu đốt khớp với nhau.
  • Kiểm tra lại điện trở và nếu cần, thay thế bằng coil mới.

Hy vọng với bài viết ở trên, chúng tôi đã cung cấp cho các bạn đọc một số thông tin về các lỗi thường gặp ở vape pod và cách khắc phục. Điều này giúp bạn đề phòng và xử lý các tình huống tương tự khi sử dụng pod. Nếu bạn đang tìm kiếm các sản phẩm pod chất lượng, với mẫu mã đa dạng và giá cả hợp lý. Hãy truy cập vào trang web https://vapepodking.com/ để tham khảo và đặt mua nhanh chóng.

5/5 (1 Review)

3 thoughts on “Một số lỗi thường gặp ở Vape Pod cần lưu ý

  1. Pingback: Vape Pod Mở Nguồn Không Lên, Nguyên Nhân Cách Khắc Phục

  2. Pingback: Vape Pod Bị Nhấp Nháy đèn - Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

  3. Pingback: Tinh Dầu Vape Bị Rò Rỉ - Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục - Vape Pod King

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT LIÊN QUAN