Tin tức

99+ Thuật ngữ Vape cơ bản cho những bạn mới tập chơi

Các thuật ngữ Vape cơ bản

Việc nắm được những thuật ngữ vape cơ bản là rất quan trọng đối với những người mới bắt đầu mới tập chơi thuốc lá điện tử. Những thuật ngữ này giúp chúng ta có thể hiểu rõ hơn về pod, vape và tránh “lạc lõng” khi giao tiếp với cộng đồng vapers. Bài viết dưới đây VapepodKing đã tổng hợp đầy đủ các thuật ngữ này, hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Thuật ngữ vape cơ bản

Vape: là một loại thuốc lá điện tử thay thế cho thuốc lá thông thường. Nó sử dụng công nghệ đốt điện để chuyển tinh dầu thành hơi khói.

Pod System: cũng là một loại thuốc lá điện tử, được cải tiến để khắc phục nhược điểm của vape. Nó được chia thành 2 loại: Refillable (có thể đổ tinh dầu mới để sử dụng tiếp khi hết tinh dầu) và Pre-filled (tinh dầu được chứa sẵn trong đầu pod, khi hết tinh dầu phải thay đầu pod mới chứ không thêm tinh dầu vào được).

Throat Hit: là thuật ngữ để miêu tả cảm giác khé cổ họng khi hút vape hoặc pod. Dry Hit là từ được dùng để miêu tả mùi vị cháy khi hút do bông bị khô. Điều này xảy ra khi tinh dầu bị cạn hoặc khi quên không cho tinh dầu vào.

Long-hit: là hành động hút với một hơi thật dài. MTL (Mouth To Lung) là hành động hút vape với hơi thật dài, sâu và giữ ở khoang miệng trước khi đưa nó xuống phổi.

DTL (Direct to Lung): là cách hút khói từ đầu pod vào thẳng phổi mà không giữ trong khoang miệng. Cách hút này sẽ tạo ra nhiều khói hơn, thường được sử dụng để hút freebase.

Vaper: là những người sử dụng vape.

Wick: là hành động thay bông cho đầu đốt.

Vooping: là hành động vệ sinh vape

Cloud Chasing: là một hoạt động trong cộng đồng Vape, nơi người dùng sử dụng các thiết bị vape mạnh mẽ để tạo ra những đám mây khói dày và to. Cloud Chasing có thể được coi là một dạng nghệ thuật của vaping, với mục đích tạo ra những đám mây khói đẹp mắt, được đánh giá dựa trên kích thước, độ dày và thời lượng của chúng.

Thuật ngữ về các bộ phận Vape, Pod

Các thuật ngữ thông dụng của Vape

Air flow: là đề cập đến các lỗ nhỏ nằm trên buồng đốt của vape. Những lỗ này cho phép tăng lưu lượng không khí, dẫn đến khói dày đặc hơn và hương vị rõ rệt hơn.

Coil: thường được làm bằng dây kim loại có dạng giống như lò xo, được đưa vào buồng đốt của vape. Khi được kích hoạt, cuộn dây sẽ làm nóng bấc bông ngâm trong chất lỏng điện tử, chuyển nó thành hơi. Coil có nhiều loại khác nhau, bao gồm Regular Coil, Mesh Coi, Dual Coil, Ceramic Coil và chúng cũng được làm từ nhiều vật liệu khác nhau.

Organic Cotton Coil viết tắt là OCC là một thiết bị hình trụ có chứa cuộn dây và bấc bông. OCC thường được sử dụng làm bộ phận làm nóng trong bình chứa của vape.

Atomizer hay Atty là một loại đầu đốt vape cho phép bạn thay thế cuộn dây hoặc OCC và đổ đầy chất lỏng điện tử để tạo ra những làn khói có hương vị theo cá nhân hóa.

Mesh Coil: là một kiểu quấn của coil được áp dụng trong vape. Nó được làm từ dây inox được quấn thành lưới sau đó tạo thành hình trụ và nhét bông vào giữa. Với cấu trúc lưới, Mesh Coil cho phép dòng khí thông qua một cách dễ dàng hơn so với các loại coil khác, giúp cho quá trình sản sinh hơi nước và khói trở nên hiệu quả hơn. Ngoài ra, kiểu quấn này giúp không xảy ra tình trạng bông bị cháy hoặc hỏng giữa chừng như các loại coil khác.

Mod: là thuật ngữ để chỉ thân máy của các thiết bị vape, nơi chứa pin và một số tính năng điều khiển, màn hình led.

Box Mod: sử dụng vi mạch điện tử để điều khiển cường độ điện năng và cho phép tự điều chỉnh công suất máy và nhiệt độ đến coil mà không cần tự bấm giúp tối ưu hóa trải nghiệm của người dùng.

Mech Mod: là thân máy đốt dạng cơ bản nhất, thường là một ống kim loại bên trong có chứa pin và có nhiệm vụ dẫn điện tới buồng đốt.

Pod: là loại đầu đốt được gắn vào thân máy để đốt cháy tinh dầu và có dung lượng từ 1.5 – 2ml.

Tank vape: là một loại buồng đốt sử dụng build coil sẵn của nhà sản xuất.

RDA: là viết tắt của Rebuildable Dripping Atomiser cho phép các vaper tự quấn coil và châm thêm tinh dầu bằng cách nhỏ juice.

RTA: là viết tắt từ Rebuildable Tank Atomizer cũng có thể tự quấn coil và có buồng chứa tinh dầu nhưng khó quấn và khó thay bông.

RDTA: là dạng đầu đốt được kết hợp từ RTA và RDA, không cần phải châm vape juice liên tục vì nó có buồng chứa tinh dầu.

Deck: là bộ phận của buồng đốt, dùng để lắp Coil và bông và ngăn cách pin và phần chứa tinh dầu.

Cap: là phần nắp được gắn lên Deck.

Drip Tip: là bộ phận nằm trên cao nhất của buồng đốt Vape, được dùng để ngậm hút và có nhiều kích cỡ, chất liệu và kiểu dáng khác nhau.

Dripping: là hành động châm tinh dầu bằng cách nhỏ giọt từ trên Drip Tip xuống mà không cần mở Cap.

Cartridge hoặc Cart: là từ được dùng để chỉ buồng chứa tinh dầu vape trong thiết bị thuốc lá điện tử.

Các thuật ngữ trong hút vape ch người mới bắt đầu

Thuật ngữ về juice

E-Liquid còn được gọi là e-juice hoặc nước trái cây, là chất lỏng được sử dụng trong thuốc lá điện tử để chuyển thành hơi. Nó được tạo thành từ Glycerin thực vật (VG), Propylene Glycol (PG), nicotin và hương liệu.

VG: là từ viết tắt của Vegetable Glycerin, là một loại đường được chiết xuất từ ​​thực vật. Nó là một thành phần thiết yếu trong tinh dầu vape.

PG: là viết tắt của Propylene Glycol, là một hợp chất hữu cơ được chiết xuất từ ​​Propylene Oxide. PG là chất không màu, không mùi, được dùng làm chất bảo quản, giữ ẩm trong một số sản phẩm như kem đánh răng, nước súc miệng, siro ho… Được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ chứng nhận là thành phần an toàn.

Flavours: là nước vape được làm hoàn toàn từ nguyên liệu tự nhiên, không có bất kỳ hợp chất nhân tạo nào như chất tạo ngọt, chất điều vị, chất tạo màu hay phụ gia. Loại nước vape này thường có hương vị tự nhiên của trái cây.

Leaking: là hiện tượng tinh dầu vape bị rò rỉ ra khỏi bình chứa. Điều này thường xảy ra trong hệ thống luồng không khí. Có nhiều nguyên nhân có thể gây rò rỉ và mức độ nghiêm trọng có thể thay đổi từ một vài giọt cho đến toàn bộ chất chứa trong bình. Khi điều này xảy ra, điều quan trọng là xác định nguyên nhân và thực hiện các biện pháp thích hợp để ngăn ngừa rò rỉ thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT LIÊN QUAN