Tin tức

Sự khác nhau giữa Pod 1 lần và Pod nhiều lần?

Nhiều anh em mới tập chơi vape pod vẫn còn lưỡng lự giữa việc nên sử dụng pod nhiều lần hay pod 1 lần. Và cũng chưa biết chúng có khác gì nhau. Để giúp bạn đưa ra quyết định một cách dễ dàng hơn. Hãy cùng VapepodKing tìm hiểu Sự khác nhau giữa Pod 1 lần và Pod nhiều lần trong bài viết sau.

>>> Xem thêm: TOP 10 Loại Pod System Đáng Mua Nhất 2023

Pod 1 lần là gì?

Pod 1 lần hay còn gọi là Disposable Pod, là thuật ngữ dùng để chỉ loại thuốc lá điện tử chỉ sử dụng một lần duy nhất. Thời hạn sử dụng của loại thiết bị này khá ngắn, thông thường trong khoảng từ 1000 đến 5000 hơi. Sau khi sử dụng hết số hơi của Pod, người dùng sẽ không thể tái sử dụng nữa mà phải vứt bỏ, không cần phải sạc pin hoặc tái chế như những loại thuốc lá điện tử khác.

Cấu tạo:

Pod 1 lần tương tự như các loại vape khác, bao gồm vỏ bọc bên ngoài, pin, đầu pod chứa tinh dầu, lõi đốt và cảm biến. Tuy có một số biến thể về cấu trúc nhưng chung quy lại, Pod 1 lần đã được trang bị sẵn tinh dầu và có thể sử dụng ngay sau khi lắp đặt, chỉ cần nhấn nút để kích hoạt.

Nên mua pod 1 lần hay pod nhiều lần
Cấu tạo pod 1 lần

Cách sử dụng Pod 1 lần:

rất đơn giản, bạn chỉ cần ngậm vào phần đầu của Pod và hút. Bộ phận kích hoạt trong ống ngậm sẽ tự động làm nóng và biến tinh dầu thành hơi. Mỗi loại Pod 1 lần sẽ có thời gian sử dụng khác nhau, tùy thuộc vào số lần hút. Một Pod 1 lần có thể cho phép hút nhiều lần, với số lần hút thông thường khoảng 1000-5000 lần tuỳ thuộc vào từng loại.

Pod 1 lần thường sử dụng dầu để châm đầu đốt, vì vậy thời gian sử dụng phụ thuộc vào thể tích của chai e-liquid. Tuy nhiên, vì kích thước buồng đốt không lớn, lượng tinh dầu được tính bằng đơn vị giọt.

>>> Xem thêm: Pod bị leak tinh dầu? Nguyên nhân và cách khắc phục?

Ưu điểm của Pod 1 lần:

Pod 1 lần có những ưu điểm sau đây:

• Thiết kế nhỏ gọn, mang đến sự tiện lợi khi sử dụng.

• Sản phẩm đem lại cảm giác thỏa mãn cao cho người dùng.

• Khói thuốc an toàn và không gây ảnh hưởng tiêu cực tới môi trường.

• Giá thành khá rẻ giúp tiết kiệm chi phí.

pod 1 lần hay pod nhiều lần

Pod nhiều lần

Pod nhiều lần là một loại Pod System, được thiết kế để có thời gian sử dụng trong thời gian dài. Cho phép người dùng hút nhiều lần và có thể tái sử dụng. Với pod nhiều lần, mỗi lần hút sẽ kéo dài hơn so với các loại pod thông thường.

Về cấu tạo: giống như Vape, Pod bao gồm hai phần chính là phần thân và phần chứa tinh dầu. Phần thân bao gồm các nút điều khiển, pin và drip tip. Thiết bị hoạt động bằng cách sử dụng pin để đốt cháy tinh dầu, sau đó tạo ra hơi bay lên. Thông thường, các Pod System hoạt động theo cơ chế tự động, người dùng chỉ cần đảm bảo có đủ pin và tinh dầu sau đó sử dụng các nút điều khiển để sử dụng.

Sự khác nhau giữa pod 1 lần và pod nhiều lần
Cấu tạo Pod nhiều lần

Cách sử dụng Pod nhiều lần: để sử dụng được pod nhiều lần người dùng phải đổ tinh dầu, sạc pin và thay đầu pod đều đặn (thường từ 7-9 ngày). Nếu không vệ sinh và thay đầu pod thường xuyên, sẽ ảnh hưởng lớn đến quá trình hút vape và làm giảm trải nghiệm hương vị tinh dầu. Do đó, việc bảo trì và chăm sóc pod thường xuyên là cực kỳ quan trọng để duy trì chất lượng vaping.

Ưu điểm:

Pod nhiều lần có những ưu điểm sau:

  1. Ít ảnh hưởng tới người xung quanh: Pod hoạt động bằng cách đốt cháy tinh dầu tạo ra khói, nhưng không gây hại đến sức khỏe của người hút. Ngoài ra, có các loại tinh dầu không chứa Nicotine hoàn toàn vô hại cho sức khỏe người dùng.
  2. Giảm stress hiệu quả: Mặc dù việc sử dụng Pod có thể gây nghiện, nhưng Nicotine trong Pod có thể giúp giảm stress hiệu quả. Nicotine giúp cải thiện tâm trạng và tạo cảm giác “high”, giúp giảm bớt tình trạng stress.
  3. Thiết kế nhỏ gọn và tiện dụng: Pod được thiết kế nhỏ gọn và đơn giản trong việc sử dụng. Nó có nhiều hương vị khác nhau, cho phép người dùng dễ dàng chọn và thay đổi theo sở thích cá nhân.
  4. Dễ dàng vệ sinh, bảo dưỡng và sửa chữa: Pod có thể sử dụng nhiều lần trong thời gian dài, và việc vệ sinh, bảo dưỡng cũng như sửa chữa đều đơn giản và dễ dàng.

Nên sử dụng Pod 1 lần hay pod nhiều lần?

Cả Pod 1 lần và Pod nhiều lần đều có điểm chung là thiết kế tinh gọn và tiện lợi. Tuy nhiên, đối với những người mới bắt đầu vaping, Pod nhiều lần có một số hạn chế, đặc biệt là việc phải thay tinh dầu thường xuyên. Theo các chuyên gia, đầu Pod hoạt động tốt nhất trong khoảng thời gian từ 3-5 ngày, vì vậy người dùng cần thay đầu pod đều đặn để tránh những ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình vaping. Tuy nhiên, việc thay đầu pod liên tục cũng gây chi phí không nhỏ cho người sử dụng.

Còn đối với Pod dùng 1 lần mang đến thiết kế đơn giản và tiện lợi hơn nhiều, cho phép người dùng hút dễ dàng mà không cần thay cuộn coid hay bông phức tạp. Chỉ cần mở hộp và sử dụng, bạn sẽ ngay lập tức trải nghiệm hương vị thơm ngon của pod, đưa bạn vào một cuộc phiêu lưu vị giác đầy cảm xúc. Rất thích hợp với những anh em mới tập chơi Vape Pod.

Nhìn chung tùy theo sở thích của từng người mà nên chọn loại pod nào thích hợp cho mình. VapepodKing chỉ khuyên anh em mới tập chơi thì nên tìm hiểu kỹ càng về sản phẩm mình định sử dụng để có những trải nghiệm Vaping tốt nhất.

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT LIÊN QUAN