Tin tức

Ưu và nhược điểm của Vaping có thể bạn chưa biết

Ưu điểm và nhược điểm của vapeing

Vape đã gặp rất nhiều lời đồn thổi không hay kể từ khi được du nhập vào Việt Nam. Mặc dù tôi đôi khi có thể có những tin tức tích cực về vape, nhưng về tổng thể những thông tin đó cũng không thể so sánh với những bài viết phóng đại về những tác hại của vape được báo chí hay truyền thông đồn thổi. Tuy không thể khẳng định hoàn toàn rằng vape không gây hại cho sức khỏe. Nhưng thực tế là rất khó để đưa ra một kết luận khách quan vì việc tìm kiếm những nghiên cứu về vape không dễ dàng chút nào. Vì vậy, những ưu và nhược điểm thực sự của vaping là gì? Hãy cùng VapepodKing tìm hiểu trong bài viết sau:

Ưu điểm của vaping

1. An toàn hơn hút thuốc lá

Đại học Bác sĩ và Y tế Công cộng Hoàng gia Anh và Viện Hàn lâm Khoa học, Kỹ thuật và Y học Quốc gia Hoa Kỳ tất cả đều đồng ý rằng hút vape an toàn hơn hút thuốc lá truyền thống. Theo Tổ chức Y tế Công cộng Anh Quốc (PHE) cho biết vaping “ít gây hại hơn ít nhất 95%”. Ngoài ra, vape không đốt cháy và không tạo ra khói. Trong khi khói từ thuốc lá truyền thống chứa nhiều hợp chất độc hại như hắc ín và khí carbon monoxide, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người hút thuốc trực tiếp và gián tiếp. Vape đã trở thành một giải pháp hiệu quả cho việc cai thuốc lá.

Chuyển sang sử dụng vape có thể giúp cải thiện sức khỏe rất đáng kể, đặc biệt là tăng hiệu suất hoạt động của tim và phổi, cũng như cải thiện vị giác và khứu giác. Tóm lại, sử dụng vape có thể giúp những người thường hút thuốc sống khỏe hơn và giảm bớt khó khăn khi cai thuốc.

Ưu điểm của vape pod

2. Không có mùi độc hại:

Một trong những ưu điểm lớn nhất của vaping là bạn và quần áo, nhà cửa và xe hơi của bạn sẽ không còn mùi khói nữa. Vaping có mùi thơm và không có mùi khói và tàn thuốc. Trên thực tế, ngay cả vape có hương vị thuốc lá cũng không có mùi giống như mùi khói thuốc thông thường.

3. Kiểm soát lượng nicotin nạp vào

Vaping cho bạn toàn quyền kiểm soát liều lượng nicotin của mình. Tinh dầu có hàm lượng nicotine ở nhiều mức độ khác nhau, từ không chứa nicotin đến nicotin nồng độ cao. Bạn có thể chọn chính xác lượng nicotin bạn muốn có trong vape của mình hoặc hoàn toàn không sử dụng nicotin . Hầu hết các vaper có xu hướng bắt đầu với nồng độ nicotin cao và dần dần giảm xuống nồng độ thấp hơn, hoặc thậm chí loại bỏ nicotin hoàn toàn.

4. Hương vị phù hợp với mọi khẩu vị:

Có vô số hương vị hấp dẫn để bạn lựa chọn trong tinh dầu vape. Một số loại hương vị phổ biến nhất là trái cây, món tráng miệng, đồ uống, bạc hà… Và nếu bạn không thích những thứ có sẵn trên thị trường, bạn có thể tự làm tinh dầu vape dành riêng cho mình tại nhà!

5. Giá tiền phù hợp:

Thị trường vaping vô cùng rộng lớn và cạnh tranh. Có rất nhiều sản phẩm ở mọi mức giá từ vài trăm đến vài triệu có thể phù hợp với hầu hết mọi người dùng. Cho dù bạn muốn một điếu thuốc lá điện tử dùng một lần đơn giản hay một Vape Pod tinh vi và cao cấp, thì VapepodKing luôn có sẵn cho các bạn lựa chọn.

ưu điểm của viêc hút vape pod

6. “Sự thỏa mãn” tức thì

Vaping là để đem lại sự thỏa mãn ngay lập tức cho bạn. Nicotine, hương vị, lượng khói và nhiệt độ được điều chỉnh để đáp ứng sở thích cá nhân của bạn. Mặc dù bạn có thể cần một thời gian để tìm hiểu và setup thiết bị ban đầu, nhưng khi quá trình đó đã hoàn thành mỗi hơi vape đều mang đến sự thư giãn ngay lập tức. Cuối cùng, việc sử dụng vape là để đáp ứng nhu cầu của chính bản thân bạn, thể hiện cá tính và tôn vinh sự độc lập cá nhân bạn.

7. Khả năng tiếp cận và dễ dàng sở hữu:

Ngày nay, bạn có thể tìm thấy các sản phẩm thuốc lá điện tử tốt ở các cửa hàng thuốc lá điện tử, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng thuốc lá. Ngoài ra còn có các cửa hàng vape trực tuyến sẽ vận chuyển các sản phẩm vaping đến tận nhà bạn.

Nhược điểm của vaping

1. Quá nhiều lựa chọn:

Đối với một vaper mới hoặc một người hút thuốc đang cân nhắc thay đổi, thị trường vaping đưa ra vô số lựa chọn có thể khiến bạn choáng ngợp. Với thuốc lá, bạn chọn một nhãn hiệu và châm lửa, nhưng với vaping thực sự có hàng triệu sự lựa chọn. Đó là lý do tại sao tốt nhất là hướng những người mới đến các sản phẩm dễ sử dụng với các hướng dẫn đơn giản để bắt đầu.

>>> Xem thêm: Loại vape tốt nhất cho người mới bắt đầu chơi

2. Rủi ro sức khỏe tiềm ẩn:

Đúng là vaping còn quá mới để chúng ta hiểu mọi rủi ro tiềm ẩn mà nó có thể gây ra. Nhưng nếu bạn đang sử dụng vaping để cai thuốc lá, bạn có thể yên tâm hơn khi biết rằng bạn đã tránh xa những mối nguy hiểm đã được ghi chép rõ ràng của việc hút thuốc. Các chất trong khói thuốc lá gây độc hại hoàn toàn không có trong hơi thuốc lá điện tử hoặc chỉ hiện diện với một lượng rất nhỏ. Điều đó làm cho nó an toàn hơn nhiều đối với các vaper và cả những người ngoài cuộc tiếp xúc với nó.

3. Những người hút thuốc lá điện tử phải đối mặt với sự kỳ thị khi hút thuốc:

Trong suốt 60 năm qua, xã hội luôn lên án hành động hút thuốc. Người lớn dạy trẻ con, giáo viên dạy học sinh rằng hút thuốc là xấu, có hại cho sức khỏe. Những ý nghĩ đó đã thấm sâu vào tiềm thức của chúng ta mỗi khi nhìn thấy khói. Khi vape xuất hiện ở Việt Nam, sự giáo dục này đã được đẩy lên mức độ kì thị, không phải vì vape độc hơn hoặc gây ra những tác hại to lớn cho cộng đồng. Điều này xảy ra vì vape quá mới, mọi người không hiểu rõ về định nghĩa của vape, thiếu hiểu biết và những thông tin sai lệch khiến đa số mọi người có cái nhìn hoàn toàn sai về vape. Điều đáng buồn nhất là ở Việt Nam, vape được dịch là “thuốc lá điện tử” đánh đồng sản phẩm này với thuốc lá truyền thống, càng làm cho những định kiến trở nên nặng nề hơn.

Nhược điểm của việc hút pod

4. Thông tin sai lệch về nicotine:

Nicotine có lẽ cũng bị hiểu nhầm như bất kỳ loại thuốc nào trên thế giới. Nó thực sự chỉ là một chất kích thích nhẹ có tác dụng tương tự như caffein. Nhưng vì lịch sử của nó chắc chắn gắn liền với việc hút thuốc – một cơ chế phân phối cực kỳ nguy hiểm – nên nicotine có tiếng xấu. Nicotine không gây ung thư hoặc bệnh tim, nhưng nhiều người nhầm lẫn ảnh hưởng của nicotine và việc hút thuốc, kể cả các bác sĩ thường xuyên điều trị cho những người nghiện thuốc suốt đời . Nicotine thực sự có thể mang lại lợi ích sức khỏe cho nhiều người sử dụng .

5. Các luật và quy tắc hạn chế:

Dựa chủ yếu vào “đại dịch” vaping được thúc đẩy bởi các tổ chức chống vaping, vaping đã trở thành mục tiêu chín muồi cho các luật và quy định làm giảm sự lựa chọn, tính sẵn có và chi phí của vaping. Hơn một nửa số bang của Hoa Kỳ có thuế đối với các sản phẩm thuốc lá điện tử và Quốc hội gần đây đã thông qua luật cấm Dịch vụ Bưu chính Hoa Kỳ vận chuyển các sản phẩm thuốc lá điện tử . Một số tiểu bang đã cấm các sản phẩm vape có hương vị khác với thuốc lá. Ngoài ra cũng có một số quốc gia cấm lưu hành vape pod như: Singapore..

Trên đây là tất cả những ưu điểm và nhược điểm của Vape Pod mà chúng tôi đã mang đến cho các bạn. Hy vọng qua bài viết trên mọi người đã có những cái nhìn rõ ràng hơn liên quan đến Vaping. Vậy theo bạn vaping có thể phát triển và lan tỏa đến nhiều người hơn nữa hay không?

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT LIÊN QUAN