Tin tức

Vape có được phép mang lên máy bay?

Hướng cách mang theo Vape (pod) khi đi máy bay

Vape hay còn gọi là thuốc lá điện tử là sản phẩm ngày càng thông dụng trong giới trẻ. Vape có thể được tìm thấy ở khắp mọi nơi và có một số Vaper thắc mắc rằng liệu Vape có được phép mang lên máy bay không? Vậy thì hãy cùng Vapepodking tìm câu trả lời trong bài viết sau nhé!

Có được mang Vape lên máy bay không?

Cả thuốc lá truyền thống và thuốc lá điện tử (Vape) đều nằm trong danh sách các vật phẩm bị hạn chế mang lên máy bay. Người dùng được phép mang theo nhưng chỉ với số lượng giới hạn và phải tuân thủ các quy định được đưa ra bởi các hãng hàng không.

Theo quy định thì: Các thiết bị thuốc lá điện tử như Vape hay Pod System bắt buộc phải được đặt trong hành lý xách tay khi di chuyển bằng máy bay, không được phép để trong hành lý ký gửi. Nguyên nhân là Vape (thuốc lá điện tử) sử dụng pin có thể gây cháy nổ khi để trong hành lý ký gửi máy bay.

Tuy nhiên, tinh dầu Vape và các đầu pod thay thế có chứa tinh dầu có thể được để trong hành lý ký gửi hoặc hành lý xách tay, nhưng cần bọc cẩn thận trong túi nilon có zip kéo để tránh bị chèn ép và đổ ra ngoài bởi các hành lý khác.

Nếu bạn đang có kế hoạch đi du lịch nước ngoài, hãy tìm hiểu trước về các quy định của nước đó để biết liệu “Vape có bị cấm hay không khi lên máy bay không?”. Cần lưu ý rằng thuốc lá điện tử đã bị cấm tuyệt đối ở một số nước, tiêu biểu như Singapore. Do đó, quyết định có mang Vape lên máy bay hay không thường phụ thuộc vào quy định hải quan hơn là hãng hàng không.

Hướng cách mang theo Vape (pod) khi đi máy bay

Vape về cơ bản như là một thiết bị điện tử cá nhân cầm tay hoạt động bằng pin Vape để cung cấp năng lượng. Theo quy định về các đồ dùng điện tử khi mang lên máy bay Vape cũng có quy định tương tự như quy định của máy tính xách tay, điện thoại di động, sạc dự phòng hay máy tính bảng, loa di động, v.v.

Vì lý do này, Khi mang theo Vape lên máy bay các bạn cần để tất cả các thiết bị Vape trong hành lý xách tay và không được phép để trong hành lý ký gửi . Đây là quy định chung, không có ngoại lệ ở bất kỳ quốc gia nào.

Trong trường hợp mọi người vô tình đặt Vape trong hành lý ký gửi, các an ninh sân bay có thể lập biên bản từ cảnh cáo đơn giản đến tịch thu Vape hoặc thậm chí là các hình phạt nặng hơn.

Những ai muốn mang theo pin Vape rời nên cho vào hộp nhựa thay vì cho trực tiếp vào túi xách cùng với các vật kim loại khác như điện thoại, chìa khóa hoặc thiết bị Vape. Đừng quên mang theo sạc pin Vape.

Vape có được phép mang lên máy bay?
Vape có được phép mang lên máy bay?

Một số lưu ý khi mang tinh dầu Vape lên máy bay

Một số quy định cần lưu ý như:

  • khi mang tinh dầu Vape lên máy bay cần lưu ý vì chúng là dạng chất lỏng nên chỉ được phép đem theo trong chai có dung tích nhỏ hơn 100ml. Và tổng dung tích tinh dầu mang theo không được vượt quá 1000ml.
  • Với các chuyến bay nội địa tại Việt Nam, Vaper có thể mang theo tối đa 10 chai tinh dầu và nên đóng gói chúng bằng túi nilon có khóa kéo trước khi đặt vào hành lý ký gửi.
  • Để tránh bị chai tinh dầu phồng lên và đổ ra ngoài do áp suất trong cabin, nên đem theo những chai đã sử dụng ít nhất 20%, và tránh mang chai tinh dầu còn nguyên 100% lên máy bay.
  • Ngoài ra, các quốc gia trong EU và một số quốc gia khác giới hạn nồng độ nicotine trong Juice không quá 20mg. Với các chuyến bay quốc tế, cần tìm hiểu kỹ các quy định trước khi khởi hành để tránh gặp phải rủi ro hoặc trục trặc.

Những quy định khi mang vape lên máy bay mà bạn cần chú ý

  • Để tránh gặp khó khăn trong quá trình kiểm tra an ninh, người dùng Vape cần tháo rời các bộ phận và đặt chúng vào túi nhựa riêng.
  • Pin và bộ sạc Vape cũng nên được đặt trong túi riêng, cùng với điếu thuốc và tinh dầu. Để thuận tiện cho cơ quan an ninh kiểm tra, người dùng nên giữ Vape và tinh dầu trong cùng một túi. Các phụ kiện như nhíp, kéo cắt bông… không nên để trong hành lý xách tay mà nên đóng kèm với hành lý ký gửi.
  • Nếu mang theo các loại tank Vape như RDTA, RTA, OCC…, người dùng nên để chúng trống không, không chứa tinh dầu để tránh nguy cơ tinh dầu tràn ra ngoài do áp suất hoặc rung chuyển của máy bay. Người dùng cũng cần khai báo với hải quan về sự hiện diện của Vape trong hành lý của mình để tiện cho quá trình kiểm tra.
  • Hành khách không được phép sử dụng Vape trên máy bay và sẽ bị phạt hành chính nếu phát hiện hút thuốc. Việc này có thể gây nguy hiểm cho chuyến bay và dẫn đến việc hạ cánh khẩn cấp.
  • Nếu người dùng cảm thấy việc mang Vape lên máy bay quá phức tạp, các bạn nên để lại ở nhà để đảm bảo tránh rác rối không cần thiết.
  • Chú ý rằng nếu hải quan thu giữ Vape, người dùng sẽ không được hoàn trả. Trước khi đặt vé máy bay, các bạn nên hỏi đại lý bán vé về chính sách của hãng hàng không đó về việc mang Vape lên máy bay.
Những quy định khi mang vape lên máy bay mà bạn cần chú ý
Những quy định khi mang vape lên máy bay mà bạn cần chú ý

Trên đây là toàn bộ chia sẻ mà Vapepodking đã tìm hiểu về câu hỏi Vape có được phép mang lên máy bay không? Khi đã lựa chọn di chuyển bằng máy bay, các bạn nên dành thời gian tìm hiểu quy định trước để có được một chuyến đi thoải mái.

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT LIÊN QUAN